[Điểm tâm mỗi ngày với Chúa] Bài 1: Chia Sẻ Điều Tôi Có Reviewed by Momizat on . Bài 1: Chia Sẻ Điều Tôi Có Công-vụ Các Sứ-đồ 3:1-10: "1 Buổi cầu nguyện giờ thứ chín, Phi-e-rơ với Giăng cùng lên đền thờ. 2 Vả, có một người què từ lúc sanh ra Bài 1: Chia Sẻ Điều Tôi Có Công-vụ Các Sứ-đồ 3:1-10: "1 Buổi cầu nguyện giờ thứ chín, Phi-e-rơ với Giăng cùng lên đền thờ. 2 Vả, có một người què từ lúc sanh ra Rating:
You Are Here: Home » Điểm Tâm Với Chúa Mỗi Ngày » [Điểm tâm mỗi ngày với Chúa] Bài 1: Chia Sẻ Điều Tôi Có

[Điểm tâm mỗi ngày với Chúa] Bài 1: Chia Sẻ Điều Tôi CóBài 1: Chia Sẻ Điều Tôi Có

god_is_love_565930

Công-vụ Các Sứ-đồ 3:1-10: 1 Buổi cầu nguyện giờ thứ chín, Phi-e-rơ với Giăng cùng lên đền thờ. 2 Vả, có một người què từ lúc sanh ra, cứ hằng ngày người ta đem đặt tại cửa đền, gọi là Cửa Đẹp, đặng ăn mày những người vào đền. 3 Người thấy Phi-e-rơ và Giăng vào, thì xin hai người bố thí. 4 Phi-e-rơ với Giăng ngó chăm người, rồi nói rằng: Hãy nhìn xem chúng ta. 5 Vậy, người bèn nhìn chăm chăm hai người, tưởng sẽ được chút gì. 6 Nhưng Phi-e-rơ nói với người rằng: Ta chẳng có vàng bạc chi hết, song điều ta có thì ta cho ngươi: nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ ở Na-xa-rét, hãy bước đi! 7 Phi-e-rơ nắm tay hữu người đỡ dậy. Tức thì bàn chân và mắt cá người trở nên cứng vững; 8 người liền nhảy, đứng lên và bước đi cùng hai người vào đền thờ, vừa đi vừa nhảy, vừa ngợi khen Đức Chúa Trời. 9 Cả dân chúng đều thấy người bước đi và ngợi khen Đức Chúa Trời. 10 Người ta nhận là chính người đó đã ngồi tại Cửa Đẹp đền thờ đặng xin bố thí; nên đều bỡ ngỡ và sững sờ về việc đã xảy đến cho người.”

“Ta chẳng có vàng bạc chi hết, song điều ta có thì ta cho ngươi: Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ ở Na-xa-rét, hãy bước đi!” (câu 6).

Câu hỏi suy ngẫm: Hai Sứ đồ Phi-e-rơ và Giăng cho người bại điều gì khi người ấy cầu xin bố thí? Sự kiện người bại được chữa lành có ý nghĩa thế nào đối với hai vị sứ đồ? Với người bại? Với những người chứng kiến? Bạn có gì để chia sẻ cho người thiếu thốn hôm nay?

Chắc hẳn người bại này đã ngồi ở Cửa Đẹp xin tiền trong suốt thời gian dài vì anh bị tật bẩm sinh (câu 2). Có lẽ hai Sứ đồ Phi-e-rơ và Giăng từng nhìn thấy anh ngồi xin của bố thí khi họ đến Đền Thờ để cầu nguyện, và từng cho anh chút tiền lúc họ còn làm nghề đánh cá. Sau khi Chúa Thánh Linh giáng lâm, họ nhận được năng quyền như Lời Chúa Giê-xu đã hứa (Công Vụ 1:8). Hai Sứ đồ Phi-e-rơ và Giăng đã nhận thức rõ điều họ đang có là năng quyền chữa lành của Chúa Thánh Linh. Họ đã nhân danh Chúa Giê-xu để chia sẻ điều họ có là chữa lành người bại giống như điều Chúa Giê-xu từng làm.

Sự kiện người bại được chữa lành khích lệ hai Sứ đồ Phi-e-rơ và Giăng vững tin nơi năng quyền của Chúa Thánh Linh. Họ xác định rõ rằng Đức Chúa Trời Ba Ngôi đồng đẳng, đồng quyền, và sẵn lòng yêu thương cứu giúp. Đồng thời họ cũng vui mừng vì có thêm một người anh em cùng niềm tin với mình, hòa lòng trong sự tôn ngợi và cảm tạ Chúa. Đối với người bại, ngày hôm ấy, cuộc đời anh đã hoàn toàn lật sang một chương mới. Anh không còn sống trong vô vọng, tủi thân, oán trách cho số phận, hay sống nhờ sự thương cảm của người khác. Anh có thể bắt đầu một cuộc sống mới, đứng vững trên đôi chân của mình, vào Đền Thờ để thờ phượng, tôn ngợi Chúa và trở nên một nhân chứng sống cho Chúa về năng quyền chữa lành của Ngài. Những người có mặt hôm ấy chứng kiến một phép lạ về năng quyền diệu kỳ của Chúa được thi thố qua các sứ đồ. Sự kiện này thu hút sự tò mò và cơ hội để những người chưa tin tìm hiểu về Chúa, nguồn gốc của năng quyền đó.

Chúa đã đến để ban cho chúng ta sự sống và sự sống dư dật (Giăng 10:10). Mỗi chúng ta đều được nhận lãnh Thánh Linh Chúa khi tin nhận Chúa Giê-xu. Năng quyền của Chúa Thánh Linh giúp chúng ta làm điều vượt quá sức lực của chính mình. Chúng ta có sẵn lòng chia sẻ điều mình có? Đó là tiền bạc cho người đang gặp hoạn nạn, đôi tai lắng nghe, một lời khích lệ, thời gian để chia sẻ sự cứu rỗi của Chúa Giê-xu cho những người chưa biết đến sự cứu rỗi… Bạn thấy ai đang cần sự giúp đỡ của bạn hôm nay?

Xin Chúa giúp con biết rõ những gì con có đều do Chúa ban cho. Xin cho con đôi mắt tinh tường để nhìn thấy nhu cầu của người khác, và cho con có tấm lòng 

V.I.B.I
Comments

comments

About The Author

Number of Entries : 217

Liên Phái Thánh Kinh Thần Học Viện Việt Nam Website đang xây dựng

Scroll to top